Kính cường lực

KÍNH CƯỜNG LỰC Kính cường lực

Kính cường lực

Thông tin sản phẩm

 • kinh-cung-luc

  Kính cường lực, tempered glass (hay còn gọi là kính tôi) là loại kính an toàn được sản xuất trên công nghệ xử lý nhiệt ở nhiệt độ tức thời 700°C và cho nguội nhanh bằng khí lạnh đồng đều.

  Kính cường lực có độ bền này là do ứng suất lên bề mặt kính được ép lại làm cho các mạch liên kết cực nhỏ kết hợp với nhau tạo thành liên kết vững chắc hơn, giúp cho kính cường  lực chịu được rung chấn, sức gió lớn và va đập mạnh.

  Kính cường lực khi vỡ sẽ tạo ra các mảnh vỡ nhỏ, đều, không sắc cạnh do đó giảm thiểu khả năng gây sát thương cho con người. Ngoài ra, kính cường lực còn có tính năng thoát hiểm trong các toà nhà khi xảy ra hỏa hoạn ( kinh cuong luc có khả năng chịu nhiệt cao và không bị biến dạng trong điều kiện nhiệt độ lên đến 2950C).
  Vì vậy, quá trình tôi cường lực là thực sự cần thiết để đảm bảo độ an toàn cũng như đặc tính cơ học của kính kiến trúc và kính trang trí nội thất.

  Qui trình sản xuất kính cường lực

  • Bước 1:Kính tấm nguyên khổ được đưa qua máy cắt để cắt theo quy cách đơn đặt hàng. Sau khi đã cắt theo yêu cau kính sẽ được đưa qua bộ phận để trải qua những quá trình mài, khoan, khoét theo yêu cầu của khách hàng,  sau đó kính được chuyển qua
  • Bước 2: Kính sẽ được kiểm tra kỹ xem đã đạt yêu cầu trước khi đưa vào lò cường lực (Bước này rất quan trọng  vì sau khi cường lực xong thì kính sẽ không gia công được nữa, nếu sai sẽ loại bỏ)
  • Bước 3Kính được chuyển sang vị trí chờ cường lực và in logo kính an toàn cường lực bằng sơn men (logo sơn  men này sẽ bám rất chắc vào kính sau khi cường lực).
  • Bước 4: Kính được đưa vào lò tôi kính để gia nhiệt đến điểm biến dạng và sau đó được nhanh chóng đưa ra khỏi  lò và làm nguội bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều và chính xác để đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt  kính và đồng thời giữ nguyên chất lượng kính.
  • Bước 5: Kính thành phẩm được lấy ra khỏi dây chuyền và chuyển sang bộ phận kiểm tra xuất xưởng

  Kính cường lực ở trạng thái bình thường.

  CL01

  Kính cường lực khi vỡ.

  2

   Với những đặc tính ưu biệt về độ chịu lực và độ an toàn cao nên kính cường lực, temper glass hay thường gọi  (kính tôi) đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới từ rất nhiều năm trước đây. Tại Việt Nam những năm gần đây sản phẩm này cũng được sủ dụng rất nhiều và ngày càng được ưa chuộng hơn, chính vì vậy mà công ty chúng tôi đưa sản phẩm kính cường lực đến mọi công trình, đến với mọi gia đình để bạn có không rộng hơn thân thiện với môi trường hơn, bạn có cuộc sống an toàn hơn tiện ích hơn từ sản phẩm kính cường lực.

  Đặc điểm của kính cường lực cao cấp:

  • Khả năng chịu lực cao: Về mặt cơ học, kính cường lực có tính chịu lực tác động lên bề mặt rất cao, gấp 4 đến 5  lần so với kính nổi thông thường cùng loại và cùng độ dày nhờ các ứng suất nén trên bề mặt tạo ra khi tôi kính,  giúp cho kính chịu được lực chịu được rung chấn cũng như sức gió lớn và va đập mạnh.
  • Khả năng chịu sốc nhiệt: Kính cường lực có tính chịu sốc nhiệt (sự thay đổi nhiệt độ đột ngột) rất cao, có thể  chịu được sự thay đổi nhiệt độ đến 1500C mà không bị vỡ. Trong khi kính nổi thông thường sẽ bị vỡ khi có sự thay  đổi nhiệt độ đột ngột không quá 500C.
  • Độ an toàn cao: Kính cường lực rất khó vỡ, nhưng khi vỡ thì vỡ dưới dạng những hạt nhỏ rời, cạnh không sắc  bén, vô hại và vì vậy sẽ không gây tổn thương hay chỉ xây xước nhẹ. Trong khi kính thường khi vỡ sẽ tạo thành  những mãnh nhọn, bén như dao, có tính sát thương rất lớn. Đặc biệt kính cường lực còn tạo ra khả năng thoát  hiểm cho con người trong các toà nhà khi xảy ra hoả hoạn.

  Đặc điểm kỹ thuật đặc biệt

  • Kính cường lực được cắt, khoan, mài thành phẩm hoàn chỉnh trước khi tôi, vì vậy quý khách hàng cần lưu ý khi đặt hàng kính đã qua quá trình tôi cường lực thì không thể cắt, mài, khoan lại được nữa.

  Sản phẩm kính cường lực đạt tiêu chuẩn.  TCVN 7455:2004 – Kính tôi nhiệt an toàn đảm bảo đúng độ dày, kích thước, màu sắc…).

   Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ  trực tiếp để được  tư vấn tốt hơn.

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
  Bình Luận Về Sản Phẩm